August 3 2018
Rau xanh cay, cần tây xào, thịt bò với ít chất béo và dầu, nêm muối hạn chế phù hợp cho những người bị huyết áp cao. Đặc biệt là khi dùng thêm dong trung ha thao để điều hòa huyết áp vô cùng hiệu quả.
Tiến sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, khuyên bệnh nhân cao huyết áp nên ăn kiêng, khỏe mạnh và vừa phải. Trong thực đơn hàng ngày nên được ưa thích để ăn cá, thịt nạc, tăng cường rau cải. Khi chế biến thức ăn, mỡ động vật nên được thay thế bằng dầu thực vật nhưng hạn chế sử dụng. Kết hợp cùng dong trung ha thao cũng sẽ phát huy rất tốt công dụng điều hòa huyết áp cho người dùng. Giảm lượng muối ăn vào và thức ăn muối chua.
Tiến sĩ Nguyệt gợi ý một số loại thực phẩm phù hợp cho những người bị tăng huyết áp, và giúp ngăn ngừa tăng huyết áp ở những người khỏe mạnh như sau:
Súp cá ngon
Vật chất:
Chế tạo:
Cần tây xào thịt bò
Vật chất:
Chế tạo: